Visa Pháp

Thông tin
Thời hạn
Hồ sơ
Thủ tục
Lệ phí
Kiểm tra đậu

Tại châu Âu, chỉ có Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha cấp visa du lịch. Tuy nhiên, ngoài Pháp ra thì 3 nước còn lại đều yêu cầu người xin visa phải biết tiếng Ý, Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Ngoài ra, thủ tục hồ sơ 3 nước này cũng yêu cầu khắt khe hơn.

Tuy nhiên, với visa Pháp thì khác. Chính phủ Pháp đang muốn đẩy mạnh ngành du lịch phát triển. Cũng chính vì thế xin visa du lịch Pháp dễ dàng hơn. Đại sứ quán không yêu cầu người xin visa phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Ngoài ra, hồ sơ xin visa chỉ cần ở mức cơ bản, đủ để khẳng định người xin visa không có ý định trốn lại châu Âu là bạn đã có thể được cấp visa.

Mặc dù làm visa Pháp dễ, tuy nhiên chỉ dễ so với châu Âu, chứ thực tế để có visa Pháp không hề dễ. Bởi giá trị của nó là rất lớn, nằm trong nhóm những visa giá trị nhất thế giới. Vậy nên, nếu làm visa Pháp lần đầu bạn không nên mạo hiểm tự nộp hồ sơ tại đại sứ quán. Bởi khi đã rớt một lần thì lần sau xin lại sẽ khó khăn hơn nhiều. Vậy nên, để an toàn khách hàng nên nhờ đơn vị tư vấn nhận định hồ sơ xin visa của mình, hoặc tư vấn bổ sung thêm giấy tờ để nâng cao tỉ lệ đậu visa.

Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?
– Visa du lịch Pháp thường có hiệu lực 90 ngày và thời gian lưu trú là 30 ngày. Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Pháp cũng như thời gian lưu trú được ghi rõ trên visa được cấp.


– Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa ghi trên visa Pháp có thể thay đổi tùy vào quyết định của nhân viên hải quan khi bạn nhập cảnh Pháp. Nhân viên hải quan có thể cấp cho bạn thời hạn lưu trú tối đa theo quy định, nhưng cũng có thể là 3 ngày hoặc từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Pháp sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp ở đây.

Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?
– Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp trung bình là 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

– Tuy nhiên, thời gian xin visa Pháp du lịch có thể kéo dài hơn trong đợt cao điểm xin visa Pháp (tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 11 vì mùa cao điểm du lịch Pháp thường rơi vào khoảng từ giữa tháng 6 đến tháng 8 (mùa hè) và tháng 12 (cuối thu)), hoặc trong trường hợp bạn được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Và bây giờ, chắc chắn câu hỏi mà bạn quan tâm chính là Nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp trước bao lâu?

Theo quy định, bạn chỉ được nộp hồ sơ xin thị thực Pháp trong vòng 90 ngày trước khi khởi hành. Chúng tôi khuyến khích nên nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành vì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn tự xin visa, bạn cũng cần tính thêm thời gian để tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật công chứng …

Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

Hiện tại, đương đơn KHÔNG nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Việt Nam, mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact) theo địa chỉ sau: 

 • Xin visa Pháp tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Xin visa Pháp tại Tp Hồ Chí Minh: L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

TLS visa Pháp hiện nay đang có các diện nộp hồ sơ như sau:

Nộp hồ sơ diện thườngNộp hồ sơ diện VIP - Cao cấp
- Cần đến đúng giờ theo lịch hẹn đã lựa chọn và mang theo phiếu xác nhận lịch hẹn
- Nếu đến muộn hoặc không đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn đã đặt trước, bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới để đến nộp hồ sơ
- Có thể nộp hồ sơ tại phòng riêng sang trọng với đồ uống, sách báo miễn phí
- Được linh hoạt thời gian đặt lịch hẹn và quyền được nộp hồ sơ bổ sung muộn hơn trong ngày
- Có 1 nhân viên riêng hỗ trợ quý khách trong quá trình tiếp nhận hồ sơ từ lúc đến trung tâm và được sử dụng dịch vụ photocopy miễn phí
Nộp hồ sơ cuối tuầnNộp hồ sơ tại nhà
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ cho dịch vụ này là sáng thứ 7 từ 8:00 đến 11:00 giờ sáng
- Rất phù hợp nếu bạn có việc bận từ thứ 2 đến thứ 6 và không thể sắp xếp thời gian đến TLS visa Pháp
- Có thể lựa chọn thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ: tại nhà riêng, tại công ty du lịch, tại văn phòng cơ quan, khách sạn hoặc bất cứ địa điểm nào phù hợp, nhân viên TLS sẽ đến tận nơi tiếp nhận hồ sơ cho cá nhân/nhóm của bạn
- Rất phù hợp nếu bạn ở xa trung tâm, hoặc không có thời gian di chuyển đến trung tâm

Mỗi diện bạn sẽ được hưởng các đãi ngộ khác nhau khi nộp hồ sơ visa du lịch Pháp

Kinh nghiệm và hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Pháp
Hướng dẫn thủ tục/ cách xin visa du lịch Pháp mới nhất và chi tiết nhất cho người lần đầu:

Bước 1: Khai đơn xin visa du lịch Pháp online.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp
Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Pháp
Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp và lấy dữ liệu sinh trắc vân tay
Bước 5: Nhận kết quả visa Pháp

1. Khai đơn xin visa Pháp online
Trong bước này, bạn sẽ truy cập https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas và tạo tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu khởi tạo. Sau đó, bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin yêu cầu, và in ra, ký tên để cho vào hồ sơ xin visa Pháp.

Lưu ý:
– Bạn phải hoàn thiện tờ khai xin visa Pháp trước khi đặt lịch hẹn với TLS Visa Pháp.
– Sau khi hoàn thành tờ khai, bạn sẽ nhận được email xác nhận.
– Bạn phải ký tên vào tờ khai xin cấp visa Pháp của mình.

Xem Hướng dẫn điền Form Visa Pháp

2. Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Pháp du lịch
Để xin visa du lịch Pháp, đương đơn cần chuẩn bị 4 loại giấy tờ như sau (lưu ý: mọi hồ sơ xin visa Schengen Pháp đều cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
Giấy tờ nhân thân:
– Mẫu đơn xin thị thực Pháp Schengen (được khai và in theo hướng dẫn ở trên)
– Ảnh visa Pháp:
+ Ảnh chụp màu trên nền trắng
+ Kích thước 3.5 cm x 4.5 cm
+ Chụp từ phía trước – không có vật cản
+ Ảnh mới (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
– Hộ chiếu:
+ Còn ít nhất 2 trang trống
+ Còn hạn ít nhất 90 ngày kể từ ngày rời khỏi khối Schengen nếu xin visa ngắn hạn hoặc còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi khối Schengen nếu xin visa dài hạn
+ Không bị đánh dấu, lớp phim mờ cán trên mặt hộ chiếu không bị bong tróc
+ Phần ký tên trên trang hộ chiếu đã được ký đầy đủ
– Sổ hộ khẩu bản sao và bản chính.
– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Tất cả photo công chứng.
– Sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Hồ sơ chứng minh công việc:
– Nếu là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm; Bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi Pháp/Châu Âu được xác nhận bởi công ty.
– Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Giấy báo thuế 3 tháng gần nhất.
– Nếu là học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Giấy phép xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
– Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí có xác nhận của địa phương

Hồ sơ tài chính:
– Giấy tờ xin visa du lịch Pháp – bạn cần bản sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng;
– Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có)
– Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Hồ sơ chuyến đi:
– Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp
– Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi
– Lịch trình cụ thể chuyến đi Pháp (ngày đi/ ngày về, địa điểm tham quan…)
– Bảo hiểm du lịch Pháp: có giá trị ít nhất 30.000 EUR trong trường hợp đương đơn tự thanh toán những chi phí phát sinh liên quan đến y tế, cấp cứu. Bảo hiểm phải có hiệu lực trong suốt quá trình quý khách lưu trú tại khu vực.

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp

 • Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa oan uổng.
 • Bạn không cần thiết phải xuất vé máy bay thật để cho vào danh sách hồ sơ xin visa Pháp. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, việc này không có tác dụng củng cố niềm tin cho Đại sứ quán rằng bạn sẽ đi và trở về.
 • Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, tuy nhiên không đảm bảo khả năng đậu visa cho bạn. Điều quan trọng hơn cả là tính logic và thuyết phục trong hồ sơ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của bạn.
 • Chỉ sử dụng dịch vụ tài chính để làm đẹp hồ sơ trong trường hợp thật cần thiết và được tư vấn cụ thể. Cơ quan xét duyệt hồ sơ sẽ luôn tìm kiếm ứng viên trung thực, cung cấp thông tin hợp lý. Do đó, số tiền tiết kiệm của bạn không nên quá chênh lệch so với thu nhập hàng tháng và quãng thời gian đi làm của bạn, nếu không chứng minh được nguồn gốc.

3. Đặt lịch hẹn
Sau khi khai xong đơn xin visa Pháp, bạn cần đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ theo địa chỉ link sau:
Nếu apply ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php
Nếu apply ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

Bạn sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết khi đặt lịch hẹn thành công. Bạn hãy nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ.

Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn qua số hotline của TLSContact: + 84 (0) 24 3939 2662, tiếp nhận lịch hẹn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào các khung giờ 08:00 – 12:0013:30 – 16:30.

Hãy chuẩn bị mã số hồ sơ tại TLScontact hoặc số hộ chiếu khi liên vệ với Nhân viên tổng đài của đơn vị tiếp nhận thị thực. Mã số hồ sơ của bạn sẽ được in trên xác nhận lịch hẹn nộp hồ sơ.

4. Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc
Đến giờ và ngày hẹn, bạn mang hồ sơ đến TLS Visa Pháp để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học.

Lưu ý: Thông thường khi xin visa du lịch Pháp, bạn phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học (bao gồm vân tay của 10 ngón tay và hình chụp). Tuy nhiên, những trường hợp sau đây sẽ được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học:

– Trẻ em dưới 12 tuổi không cần phải lấy dữ liệu sinh trắc học, nhưng sẽ phải chụp ảnh khuôn mặt
– Đương đơn không thể cung cấp được dấu vân tay (bị mất ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay). Tuy nhiên, nếu đương đơn có thể cung cấp dù chỉ vân tay của 1 ngón, thì việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học là bắt buộc. Trong trường hợp, không thể cung cấp được dấu vân tay tạm thời (ví dụ như bị thương và đang được băng bó điều trị), bạn vẫn phải trình diện
– Đương đơn đã có thị thực ngắn hạn Schengen trong vòng 59 tháng. Bạn sẽ phải cung cấp bản photocopy thị thực được cấp trong vòng 59 tháng để kiểm tra. Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học khi cần.
Lưu ý:
– Nếu bạn có dữ liệu sinh trắc học với ký hiệu “VIS 0”, thì chỉ có dữ liệu hình chụp của bạn được lưu trữ, không có dữ liệu dấu vân tay. Bạn sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học
– Nếu bạn không thể có mặt vào ngày đã hẹn sẽ phải đặt một cuộc hẹn mới sau 24 giờ kể từ ngày hẹn ban đầu. Nếu không có thông tin sinh trắc học, đơn xin thị thực của bạn sẽ không được xử lý
– Bạn cần đến cuộc hẹn trước 15 phút và mang theo tất cả các tài liệu hỗ trợ (bản gốc và bản sao), bản in đơn xin thị thực; bản in giấy hẹn, hộ chiếu hợp lệ
– Tất cả phí thị thực và phí dịch vụ TLS sẽ được thanh toán tại trung tâm TLS Visa Pháp
– Không được yêu cầu một ai đó thay thế mình đến cuộc hẹn
– Nếu bạn nộp đơn xin thị thực thay cho trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em cũng phải có lịch hẹn để chụp ảnh khuôn mặt
– Trẻ em từ 12-18 tuổi phải có người giám hộ đi cùng, người giám hộ đồng ý và có mặt khi trẻ lấy sinh trắc vân tay

5. Nhận kết quả
Trong thời gian chờ kết quả, nếu sốt ruột muốn biết kết quả của mình, bạn có thể kiểm tra tình trạng xử lý đơn xin visa du lịch Pháp. Để xem kết quả visa Pháp online một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web fr.tlscontact.com
Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ (trường hợp chưa có tài khoản thì phải đăng ký lại bằng email và số hộ chiếu)
Bước 3: Bạn chọn chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn bằng cách kéo xuống phía cuối trang web
Bước 4: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu để chứng minh bạn là chủ nhân của hồ sơ đó để có thể dễ dàng theo dõi kết quả hiện tại
Bước 5: Kiểm tra tình trạng xin visa du lịch Pháp.
Khi có kết quả, bạn sẽ nhận thông báo qua tin nhắn điện thoại. Lúc đó, bạn sẽ đến TLS Contact Visa Pháp để nhận hộ chiếu.

Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Pháp, bạn sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin cứu xét visa Pháp nếu muốn. Lúc này, nếu muốn xin cứu xét, bạn làm đơn gửi đến Phòng Thị Thực (qua email visas.hanoi-amba@diplomatie.gouv.fr hoặc visas.ho-chi-minh-ville-fslt@diplomatie.gouv.fr ), Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ.

Việc không có câu trả lời của Đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin xét lại đồng nghĩa rằng quyết định từ chối cấp visa Pháp ban đầu vẫn được giữ nguyên.

 

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, một trong những vấn đề du khách quan tâm nhất khi xin visa du lịch Pháp đó là lệ phí có đắt không và cụ thể là mất bao nhiêu?

Bạn sẽ phải nộp phí visa Pháp:

 • Phí thị thực – thu bởi Cơ quan lãnh sự quán cho quá trình xét duyệt hồ sơ;
 • Phí dịch vụ – thu bởi TLScontact cho quá trình nộp hồ sơ của quý khách tại trung tâm;
 • Phí dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
 • Phí chuyển phát kết quả qua đường bưu điện 110.000 VNĐ/hồ sơ (nếu có);
 • Phí diện nộp hồ sơ Vip (nếu có)

Lệ phí xin Visa Pháp du lịch

Phí visa và các loại phí khác
Loại thị thựcPhí thị thực Phí dịch vụ TLSPhí dịch thuật công chứng
Phí thị thực ngắn hạn Schengen, thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày80 EUR867.000 VNĐ90.000 - 150.000 VNĐ/trang
Thị thực ngắn hạn Schengen cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi35 EUR867.000 VNĐ90.000 - 150.000 VNĐ/trang
Trẻ em dưới 6 tuổiMiễn phí867.000 VNĐ90.000 - 150.000 VNĐ/trang

Lưu ý: Phí thị thực được quy định bằng EUR nhưng chỉ được thanh toán bằng VND. Tỷ giá này được quyết định bởi cơ quan có thẩm quyền của Pháp và được cập nhật thường xuyên, do đó, số tiền mà quý khách được yêu cầu thanh toán có thể khác biệt so với số tiền hiển thị tại đây.

Như vậy, tổng chi phí xin visa du lịch Pháp tự túc có thể rơi vào hơn 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ tùy vào số lượng trang cần dịch thuật, và sẽ không được hoàn trả nếu đương đơn trượt visa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn khi xin visa Pháp, thì chi phí phát sinh cụ thể như sau: 

Lệ phí visa Pháp diện VIP

Dịch vụĐối tượngGiá ( vnđ )
Dịch vụ khách hàng cao cấpĐương đơn dưới 6 tuổiMiễn phí (nếu nộp hồ sơ kèm với hồ sơ của bố/mẹ)
Dịch vụ khách hàng cao cấpĐương đơn từ 6-12 tuổi600.000
Dịch vụ khách hàng cao cấpĐương đơn trên 12 tuổi1.200.000
Dịch vụ nộp hồ sơ cuối tuầnĐương đơn dưới 6 tuổiMiễn phí (nếu nộp hồ sơ kèm với hồ sơ của bố/mẹ)
Dịch vụ nộp hồ sơ cuối tuầnĐương đơn từ 6-12 tuổi600.000
Dịch vụ nộp hồ sơ cuối tuầnĐương đơn trên 12 tuổi1.200.000
Dịch vụ nộp hồ sơ tại chỗGiá dịch vụ nội thành- Đương đơn đầu tiên: 2.940.500
- Đương đơn tiếp theo: 1.278.500
Dịch vụ nộp hồ sơ tại chỗGiá dịch vụ ngoại thành- Đương đơn đầu tiên: 6.392.000
- Đương đơn tiếp theo: 1.790.000

 

Kiểm tra tỉ lệ đậu Visa

Lưu ý: Khi bạn nhấn vào chia sẻ lên Facebook nếu không nhìn thấy hình ảnh hiện thì tắt và nhấn lại 1 lần nữa ( là do Facebook nó chưa kịp load hình ảnh )

Tỉ lệ đậu Visa KIỂM TRA

THÙY DUNG HANOTOURS

THÙY DUNG HANOTOURS

NHÂN VIÊN KINH DOANH

I will be back soon

THÙY DUNG HANOTOURS
Xin chào 👋
Thùy Dung có thể hỗ trợ cho anh chị? Vui lòng sử dụng Facebook Messenger để trò chuyện ngay bây giờ. Trân trọng!
Messenger