Visa Italy

Nội dung
Kiểm tra đậu

Ý là một trong những lựa chọn đầu tiên cho câu hỏi “Xin visa đi Châu Âu nước nào dễ nhất với công dân Việt Nam”. Xin được visa Ý, công dân Việt Nam có thể đi được đến 26 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen.

Vậy hồ sơ xin visa du lịch Ý bao gồm những giấy tờ gì? Nộp hồ sơ xin visa tại đâu? Và quy trình xin visa như thế nào? Cần lưu ý những gì? Mời bạn tìm hiểu câu trả lời chuẩn xác, cực kỳ chi tiết và đầy đủ tại bài viết này.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý du lịch
Giấy tờ nhân thân xin visa Ý
– Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa)
– 2 ảnh thẻ 4x6cm (Phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai
– Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schegen và được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống
– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay)
– Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro)
– Xác nhận đặt phòng khách sạn, nơi lưu trú
– 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
– 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân …
– Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)
– Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:
+ 1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng
+ Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng
Bằng chứng chứng minh công việc ổn định tại Việt Nam
Nếu là nhân viên:
– 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực;
– 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất;
– 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
Nếu là chủ doanh nghiệp:
– 1 bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của Giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh.
– 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.
Nếu là người đã nghỉ hưu:
– 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
– 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
– 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
Nếu là học sinh/ sinh viên:
– 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
– 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo)
– 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:
– Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
Bằng chứng chứng minh có nguồn tài chính ổn định
– Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);
– Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
– Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có);
– Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
– Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
– Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà …(nếu có)
– Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
– Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

Lưu ý:
Tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, Tuy nhiên, bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng dấu mọc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào.

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý chuẩn xác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán, bạn vui lòng download toàn bộ biểu mẫu các giấy tờ tại đường link dưới đây nhé.

Nếu bạn ở nhà người mời bên Ý, thì scan thư mời và hộ chiếu hoặc CMTND (và hợp đồng thuê nhà, nếu có) của người mời phải được gửi tới email hochiminh.visti@esteri.it (nếu nộp tại Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh) hoặc visti.hanoi@esteri.it (nếu nộp tại Đại sứ quán Ý tại Hà Nội) trước, và bản photo được đính kèm cùng hồ sơ khi nộp.

2. Đặt lịch hẹn online xin visa Ý
Khi xin visa du lịch hay visa công tác Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Lưu ý: Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online xin visa Ý, các bạn truy cập tại https://row1.vfsglobal.com/GlobalAppointment/Account/RegisteredLogin . Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình

Lưu ý: Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

3. Nộp hồ sơ xin visa Ý, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay
Sau khi bạn nhận được lịch hẹn, bạn cần phải đến nộp đúng ngày đúng giờ.

Khuyên bạn đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu phải xuất trình.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ của VFS Ý để nộp.

Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được.

4. Chờ đợi xét duyệt và nhận visa Ý
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày.

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa.

 

Kiểm tra tỉ lệ đậu Visa

Lưu ý: Khi bạn nhấn vào chia sẻ lên Facebook nếu không nhìn thấy hình ảnh hiện thì tắt và nhấn lại 1 lần nữa ( là do Facebook nó chưa kịp load hình ảnh )

Tỉ lệ đậu Visa KIỂM TRA

THÙY DUNG HANOTOURS

THÙY DUNG HANOTOURS

NHÂN VIÊN KINH DOANH

I will be back soon

THÙY DUNG HANOTOURS
Xin chào 👋
Thùy Dung có thể hỗ trợ cho anh chị? Vui lòng sử dụng Facebook Messenger để trò chuyện ngay bây giờ. Trân trọng!
Messenger