Định cư Anh

Giới thiệu
Quy trình thủ tục
Hồ sơ yêu cầu
Tiềm năng

Định cư Anh là gì?
Định cư Anh (còn được gọi là nhập cư Anh) là việc chuyển đến và sinh sống tại Vương quốc Anh. Việc xin visa, thủ tục nhập cư và làm thẻ tạm trú hoặc thẻ cư trú tại Anh là những bước liên quan đến quá trình định cư.
Sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), chính phủ Anh đã thành lập “Hệ thống di cư sau Brexit”. Hệ thống này cung cấp các quy định mới về di cư, lao động và định cư ở Vương quốc Anh.

Các dạng định cư Anh
+ Định cư đoàn tụ gia đình: Những người có thành viên trong gia đình là người định cư tại Anh hoặc công dân Anh có thể xin visa gia đình để định cư tại Anh.Tùy thuộc vào quan hệ gia đình và loại visa mà bạn đang xin (ví dụ: visa con cái hoặc visa bố mẹ), điều kiện và yêu cầu định cư gia đình sẽ khác nhau.
+ Định cư sau làm việc: Nếu bạn đã làm việc tại Anh trong một thời gian dài và đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể đủ điều kiện để xin visa định cư sau làm việc.
+ Định cư sau học tập: Bạn có thể xin visa định cư sau học tập nếu bạn đã hoàn thành một khóa học tại Anh và đáp ứng các yêu cầu. Tùy thuộc vào loại visa học tập mà bạn đã sử dụng và mức độ học tập của bạn, điều kiện và yêu cầu định cư sau học tập có thể khác nhau.
+ Định cư doanh nhân: Bạn có thể xem xét các chương trình visa doanh nhân nếu bạn muốn định cư tại Anh dựa trên kinh doanh. Để tham gia chương trình này, bạn phải đáp ứng các tiêu chí về kinh doanh và đầu tư tại Anh.
+ Định cư bảo lãnh: Bạn có thể xin visa định cư bảo lãnh nếu bạn có người thân tại Anh đồng ý bảo lãnh cho bạn. Người bảo lãnh phải đáp ứng yêu cầu về thu nhập và có khả năng hỗ trợ bạn trong quá trình định cư.

Để định cư và trở thành công dân Anh chính thức, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:
+ Đáp ứng các yêu cầu định cư như kết hôn, làm việc, đầu tư hoặc naturalization.
+ Có ít nhất 5 năm lưu trú tại Anh (thường là 5 năm cho diện định cư qua làm việc hoặc hôn nhân).
+ Chứng minh sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ Anh.
+ Đảm bảo tài chính đủ để duy trì cuộc sống một cách độc lập.
+ Có đạo đức tốt và tuân thủ luật pháp.
+ Có sức khỏe tốt và không bị bệnh truyền nhiễm.
+ Được chọn và trải qua quá trình thẩm định của cơ quan diện định cư của Vương quốc Anh.

Hồ sơ xin visa định cư Anh
Đối với đương đơn (người xin visa):
+ Đơn xin visa: Bạn cần điền đơn xin visa định cư, tuân thủ các yêu cầu và cung cấp thông tin cần thiết theo loại visa và diện định cư bạn đang xin.
+ Hộ chiếu: Bạn cần có hộ chiếu gốc còn hiệu lực và có đủ trang trắng.
+ Ảnh chân dung: Bạn cần cung cấp ảnh chân dung mới nhất theo các tiêu chuẩn và quy định của cơ quan diện định cư Anh.
+ Chứng minh tài chính: Bạn cần cung cấp bằng chứng về tài chính để chứng minh khả năng tự mình duy trì cuộc sống tại Anh. Điều này có thể bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng, báo cáo thu nhập, chứng chỉ đầu tư, hoặc giấy tờ về tài sản.
+ Chứng minh về mục đích và diện định cư: Bạn cần cung cấp các giấy tờ và tài liệu chứng minh mục đích và diện định cư của bạn. Ví dụ: hợp đồng lao động, chứng minh quan hệ gia đình, chứng chỉ học tập, giấy tờ chứng minh doanh nghiệp, hoặc giấy tờ về bảo lãnh.
+ Giấy tờ về sức khỏe: Bạn có thể cần cung cấp giấy tờ y tế để chứng minh sức khỏe của bạn.
– Đối với người bảo lãnh (nếu có):
+ Thư bảo lãnh: Người bảo lãnh cần viết thư xác nhận và cam kết bảo lãnh đương đơn trong quá trình xin định cư.
+ Chứng minh tài chính: Người bảo lãnh cần cung cấp bằng chứng về tài chính để chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính cho đương đơn khi cần thiết.
+ Chứng minh quan hệ với đương đơn: Nếu bạn là người bảo lãnh cho đương đơn, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, quan hệ gia đình hoặc quan hệ bảo lãnh với đương đơn.
+ Tài liệu về thẩm quyền và khả năng bảo lãnh: Nếu bạn đang đóng vai trò người bảo lãnh, bạn cần cung cấp các tài liệu chứng minh thẩm quyền và khả năng bảo lãnh.

 

– Giấy tờ chứng minh nhân thân
+ 02 ảnh chân dung 3.5×4.5cm, yêu cầu nền trắng, nhìn trực diện, chụp lộ rõ 2 tai, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt và không đeo kính.
+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trống để phòng xuất nhập cảnh đóng dấu xác thực, và kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
+ Bản sao hộ chiếu đã được công chứng.
+ Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng.
+ Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân có công chứng (photo 2 mặt của chứng minh trên cùng một trang giấy A4, không cắt xén).
+ Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án).
+ Nếu đã có con thì cần cung cấp thêm bản sao giấy khai sinh của con.
+ Nếu con chưa đủ 18 tuổi và không đi cùng bố mẹ, cần chuẩn bị thêm giấy chấp thuận của bố mẹ, được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.

– Giấy tờ chứng minh tài chính
+ Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản ít nhất là 10.000 USD
+ Bản sao tài khoản ngân hàng trong thời điểm hiện tại.
+ Giấy tờ sở hữu các loại tài sản khác như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ bất động sản, giấy chuyển nhượng quyền thừa kế,…

Anh là một quốc gia có tiềm năng định cư rất lớn. Dưới đây là một số lợi ích và tiềm năng mà Anh cung cấp cho người muốn định cư:
+ Tấm hộ chiếu quyền lực: hộ chiếu Vương quốc Anh cho phép du lịch miễn thị thực tới 185 quốc gia. Điều này có nghĩa là hộ chiếu Vương quốc Anh có quyền lực ngang với hộ chiếu Hoa Kỳ và đứng thứ 6 trên thế giới.
+ Nền kinh tế thịnh vượng, là thành viên của nhóm G-7, chính trị ổn định, chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Thu nhập trung bình của người dân ở Anh cao hơn nhiều so với các nước châu Âu khác. Do đó, cơ hội đầu tư và nghề nghiệp luôn rộng mở cho những người nhập cư Vương quốc Anh.
+ Có hệ thống giáo dụcchăm sóc sức khỏe tiên tiến.
+ Cơ hội du lịch: Định cư tại Anh Quốc cho phép bạn đi du lịch bất cứ đâu, mức chi phí rất thấp. Bạn cần lưu ý sau sự kiện Brexit, nếu muốn đi du lịch các nước Châu Âu, bạn sẽ phải xin visa Schengen. Tuy nhiên, với mức thu nhập lý tưởng và hệ thống giao thông thuận tiện, bạn vẫn có thể thoải mái du lịch các nước Châu Âu.

Lưu ý: Khi bạn nhấn vào chia sẻ lên Facebook nếu không nhìn thấy hình ảnh hiện thì tắt và nhấn lại 1 lần nữa ( là do Facebook nó chưa kịp load hình ảnh )

Tỉ lệ đậu Visa KIỂM TRA

THÙY DUNG HANOTOURS

THÙY DUNG HANOTOURS

NHÂN VIÊN KINH DOANH

I will be back soon

THÙY DUNG HANOTOURS
Xin chào 👋
Thùy Dung có thể hỗ trợ cho anh chị? Vui lòng sử dụng Facebook Messenger để trò chuyện ngay bây giờ. Trân trọng!
Messenger